Bảo tàng Chứng tích chiến tranh vào top 10 điểm đến toàn cầu

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh vào top 10 điểm đến toàn cầu

 
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP.HCM vừa nhận được giấy chứng nhận hạng xuất sắc trong top 10 các điểm đến toàn cầu do khách du lịch bình chọn trên websitehttp://www.tripadvisor.com.
 

 

Khách tham quan triển lãm ảnh tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP.HCM.

Thông tin được Tripadvisor gửi đến Bảo tàng Chứng tích chiến tranh cho biết hạng xuất sắc này được tổng hợp từ các phản hồi của du khách sau khi ghé đến bảo tàng.

“Chúng tôi hi vọng bảo tàng sẽ tự hào trưng bày chứng nhận này, bằng chứng cho những thành tựu mà bảo tàng đã đạt được”, văn bản ký tên Stephen Kaufer - chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Tripadvisor - viết.

Trên trang web của Tripadvisor cũng loan báo thông tin này, theo đó hạng xuất sắc trao cho Bảo tàng Chứng tích chiến tranh được xem như Giải thưởng năm 2013 do du khách bình chọn (Travelers’ Choice 2013 Winner).

Đồng thời Tripadvisor cho biết Bảo tàng Chứng tích chiến tranh được xếp hạng thứ hai trong 76 điểm đến nổi tiếng tại TP.HCM.

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh chính là vị trí chùa Khải Tường dưới thời Nguyễn, ngày 4-9-1975 nơi đây thành lập nhà trưng bày tội ác Mỹ - ngụy, và đến ngày 4-7-1995 mang tên Bảo tàng Chứng tích chiến tranh.

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh nằm trong hệ thống các bảo tàng vì hòa bình thế giới và là thành viên của Hội đồng các bảo tàng thế giới. Đây là bảo tàng chuyên đề, có chức năng giáo dục công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ, về tinh thần đấu tranh bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc, về ý thức chống chiến tranh xâm lược, bảo vệ hòa bình và tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới.

Theo VOV

Gởi bạn bè

Đối tác

Trực tuyến: 12
Lượt truy cập:3053